MỘT SỐ TIẾN BỘ TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ TIM MẠCH

Bệnh lý Tim mạch đã và đang là bệnh thường gặp nhất ở các nước phát triển cũng như đang phát triển, là một trong những nhóm bệnh có tỷ lệ tử vong rất cao. Đặc biệt là tăng huyết áp với khoảng 17,5 triệu người tử vong mỗi năm vì các biến chứng của bệnh trên Thế giới. Hơn thế nữa, bệnh lý tim mạch có nhiều biến chứng nặng nề không những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân mà còn là gánh nặng cho xã hội và gia đình, chi phí cho chăm sóc ...
Tin tức - Sự kiện

NGUYÊN NHÂN GÂY TĂNG HUYẾT ÁP (THA) VÀ CÁCH PHÁT HIỆN SỚM TĂNG HUYẾT ÁP

Huyết áp (HA) là áp lực máu lưu thông tác động lên thành mạch. Huyết áp tối đa (HA Tâm thu) là khi tim bóp tống máu (bình thường khoảng 120mmHg), Huyết áp tối thiểu (HA tâm trương) là khi tim giãn (bình thường khoảng 80 mmHg).

Tìm hiểu tăng huyết áp

Stress – Yếu tố nguy cơ của bệnh lý tim mạch

Trong cuộc sống hàng ngày, bất cứ ai cũng có những cảm xúc buồn, thương, giận, ghét... Tuy nhiên khi một hoặc nhiều cảm xúc này lặp đi lặp lại nhiều lần và kéo dài, chúng sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh và dẫn đến bệnh tật. Những trường hợp này khoa học gọi là stress.

Đào tạo

Đột quỵ - Biến chứng của Tăng huyết áp

Đột quỵ là nguyên nhân đứng hàng thứ ba dẫn đến tử vong sau bệnh tim mạch và ung thư. Tại Mỹ mỗi năm có khoảng 600.000 người mới mắc và tái phát đột quỵ, trong đó có khoảng 160.000 người bị tử vong. Tiên lượng của bệnh phụ thuộc rất nhiều vào việc sơ cấp cứu. Hiện nay việc điều trị ngày càng có nhiều tiến bộ, điều này giúp giảm tỷ lệ tử vong và kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân nhưng mức độ tàn phế vẫn còn là một thách thức và là gánh nặng cho ...

Tạp chí tim mạch học

Chế độ ăn uống cho người tiểu đường

Mục tiêu chung chế độ ăn 1. Đưa mức đường huyết về càng gần bình thường càng tốt. 2. Bảo vệ tim mạch, kiểm soát huyết áp, chống lại các loại chất béo có hại cho tim mạch. 3. Giữ cân nặng ở mức hợp lý. 4. Ngăn chận hay làm chậm xuất hiện các biến chứng của đái tháo đường. 5. Bảo vệ sức khỏe, giúp người bệnh cảm thấy luôn luôn khỏe mạnh, lạc quan và tuân thủ tốt chế độ ăn.

Video
Thăm dò ý kiến
Trong một năm vừa qua, bạn có được đo huyết áp lần nào không?

Không

Không rõ

Địa chỉ khám chữa bệnh
 • Bệnh viện Nhi Trung Ương

  Địa chỉ: 18/879 La Thành - Đống Đa - Hà Nội.
  Điện thoại: 84.4.8351072(336)
  Email: thevinhnhp@gmail.com

 • Bệnh viện Bạch Mai

  Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
  Tel: 844 3869 3731
  Fax: 844 3869 1607

 • Bệnh viện Việt Đức

  Địa chỉ: 40 Phố Tràng Thi - Hà Nội - Việt Nam
  ĐT: (844) 8.253.531
  Fax: (844) 8.248.308
  E-mail: bvvd@fpt.vn