Tuần hành động “Toàn dân đi đo huyết áp”

12/28/2018  00:00

Từ 10/12- 15/12, Dự án phòng chống bệnh Tim mạch  - Viện Tim mạch phối hợp với bệnh viện đa khoa Thị xã An Nhơn và trạm y tế xã Nhơn Tân  tổ chức sàng lọc đo huyết áp miễn phí, phát hiện sớm bệnh nhân tăng huyết áp.

Người dân tại thị xã An Nhơn  được các cộng tác viên và nhân viên trạm y tế xã đến tận nhà để đo huyết áp. Khi phát hiện  người có tăng huyết áp,, các Cộng tác viên và Nhân viên Y tế sẽ hướng dẫn người bệnh đến trạm Y tế xã để được khám tư vấn và điều trị về tăng huyết áp.

Khám tại trạm có sự hỗ trợ của các bác sỹ bệnh viện tỉnh Bình Định và bác sỹ Viện Tim mạch – Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội. Thương tự như vậy, tại bệnh viện thị xã, tất cả người bệnh đến khám và người nhà bệnh nhân đi cũng cũng sẽ được đo huyết áp miễn phí trong các ngày này. Các bệnh nhân được phát hiện sẽ được khám , chẩn đoán, tư vấn và đưa vào chương trình quản lý và điều trị lâu dài  tại trạm Y tế xã và bệnh viện Thị xã. Đây là một hoạt động của Dự án  phòng chống bệnh tim mạch mà trọng tâm là tăng huyết áp - kẻ giết người số 1 trên toàn thế giới